Trang chủ » xây dựng » 11 CÁCH GIỚI THIỆU SẢN PHẨM CHO DÂN SALE HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

11 CÁCH GIỚI THIỆU SẢN PHẨM CHO DÂN SALE HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Địa chỉ: TP - Đồng Xoài, BÌnh Phước Diện tích: 00 m² Giá: 00
11 CÁCH GIỚI THIỆU SẢN PHẨM CHO DÂN SALE HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI
10.0 trên 10 được 1 bình chọn
11 CÁCH GIỚI THIỆU SẢN PHẨM CHO DÂN SALE HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI
1. GIỚI THIỆU LỢI ÍCH HƠN LÀ TÍNH NĂNG
Một sai lầm mà các doanh nghiệp hay mắc phải khi giới thiệu sản phẩm đó là tập trung vào tính năng. Thực tế, khách hàng mua sản phẩm của bạn là mua lợi ích mà sản phẩm đó mang lại.
Một sản phẩm dưỡng tóc, giúp tóc khỏe hơn, bóng hơn. Nhưng không nên giới thiệu với khách hàng tính năng đó. Bạn nên giới thiệu sản phẩm giúp bạn có mái tóc đẹp, bồng bềnh, thu hút mọi ánh nhìn của người khác. Đó mới chính là điều bạn cần quan tâm.
2. BÁN HÀNG CHO KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG
Khách hàng tiềm năng là khách hàng có đủ khả năng thanh toán, nhu cầu về sản phẩm đó.
Tỷ phú Brian Tracy khuyên: không nên bán máy ảnh cho người không biết chụp ảnh. Hãy bán cho người đam mê chụp ảnh, nhiếp ảnh gia. Hãy nói với họ về lợi ích vượt trội mà máy này đem lại cho họ.
3. ĐẶT CÂU HỎI TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG
Cách giới thiệu sản phẩm hay nhất là để khách hàng tự hỏi về sản phẩm của mình. Bạn nên đặt câu hỏi cho khách hàng, nên xem khách hàng có hứng thú với câu hỏi của bạn không?
Nếu khách hàng quan tâm, bạn nên giới thiệu về lợi ích, giá cả, chương trình khuyến mại.
Nếu họ không hứng thú với câu hỏi của bạn, có 2 trường hợp xảy ra. Câu hỏi của bạn không đủ sức thu hút khách hàng. Khách hàng không hứng thú với sản phẩm của bạn.
4. CHUẨN BỊ NỘI DUNG TRƯỚC KHI GẶP KHÁCH HÀNG
Trước khi gặp khách hàng, bạn nên soạn thảo nội dung trước khi gặp họ. Việc bạn chuẩn bị bản giới thiệu sản phẩm, bạn sẽ tự tin hơn khi gặp khách hàng. Khách hàng đánh giá bạn chuyên nghiệp hơn.
5. ĐẢM BẢO 100%
Thay vì đưa ra chính sách bảo hành “ đổi trả trong vòng 30 ngày”, bạn nói với khách hàng “ đảm bảo 100% hài lòng, không hài lòng không lấy tiền”. Điều này có ý nghĩa là đảm bảo bạn có trách nhiệm với khách hàng, với sản phẩm mà bạn tạo ra.
6. TÊN SẢN PHẨM DỄ NHỚ, DỄ ĐỌC VÀ ẤN TƯỢNG
Đây là bước đi thiết yếu đầu tiên. Tên gọi có sức mạnh rất lớn. Nó có thể in sâu vào tâm trí khách hàng hay không. Nếu tên sản phẩm của bạn dễ nhớ, dễ phát âm, khách hàng sẽ nhớ đến nó nhiều hơn. Marketing truyền miệng có sức ảnh hưởng vô cùng lớn.
Có những cái tên nội bộ hiếm khi thích hợp với các khách hàng bên ngoài, khó có thể đẩy mạnh nỗ lực marketing.
Mỗi khi ra một sản phẩm mới, doanh nghiệp cần lưu ý chọn lựa tên thích hợp. Đảm bảo tên gọi sản phẩm của bạn hấp dẫn và dễ nhớ.
7. NGẮN GỌN VÀ CHÍNH XÁC – MIÊU TẢ SẢN PHẨM
Nếu bạn chỉ có 1 phút để nói chuyện với khách hàng, bạn sẽ nói gì?
Chắc chắn là nói về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn không nên nói quá nhiều sản phẩm, chỉ nên nói 1 câu về sản phẩm là đủ. Sau đó hỏi thêm về khách hàng.
Câu nói về sản phẩm giúp khách hàng hiểu ngay bạn đang giới thiệu sản phẩm gì. Bạn cần xác định danh từ, viết những miêu tả cụ thể trong một câu, thu gọn câu chữ lại.
Lưu ý: công việc này không hề dễ dàng.
Ví dụ: Holiday Caravan: một dòng sản phẩm giấy gói quà ngày lễ mới, được làm thủ công 100% loại giấy cotton tại Ấn Độ.
8. ĐẸP VÀ SẮC NÉT – HÌNH ẢNH SẢN PHẨM
Hệ thống hình ảnh cho sản phẩm như màu sắc, hình tượng, ngôn ngữ, bố cục trình bày. Các yếu tố quan trọng khác nhằm phản ánh mạnh mẽ sản phẩm dịch vụ. Ngôn ngữ trên logo hình ảnh hay biểu tượng, hình minh họa cũng thật ý nghĩa.
Nếu sản phẩm của bạn là mở rộng của một dòng sản phẩm hiện tại.Hãy đảm bảo tất cả các dữ liệu, hình ảnh hay liên quan đến sản phẩm theo thống nhất, đồng bộ. Nếu bạn chưa có một hệ thống hình ảnh, bạn nên xây dựng ngay hôm nay. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện ra thương hiệu của bạn. Đó là việc đặc biệt trong quan trọng trong quá trình tung mới sản phẩm mới.
9. SÁNG TẠO
Nếu cách giới thiệu sản phẩm của bạn không có sự sáng tạo mới mẻ, khách hàng sẽ cảm thấy chán. Khi khách hàng bạn rơi vào tình trạng đó, họ sẽ không muốn nghe bạn nói bất kỳ điều gì.
Sáng tạo là điều không thể thiếu trong bất kỳ trường hợp. Đặc biệt trong quá trình tung sản phẩm mới ra thị trường, khác biệt trong sáng tạo là vô cùng quan trọng.
10. SỬ DỤNG NHIỀU KÊNH TRUYỀN THÔNG
Để sản phẩm của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng thì bạn phải sử dụng nhiều kênh truyền thông.
Tùy theo từng đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn nên lựa chọn các kênh truyền thông khác nhau. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể trên mạng xã hội, trên các trang web, trên Google,….
Đối với sản phẩm, việc phủ rộng thông tin về nó là vô cùng lớn. Bạn có thể chạy quảng cáo trên các kênh truyền hình, các mạng xã hội, nơi tập trung nhiều khách hàng.
11. GẮN KẾT VỚI THÔNG ĐIỆP TRUYỀN THÔNG
Để giới thiệu sản phẩm một cách hiệu quả, tất cả các hình ảnh, biểu tượng,… gắn chặt với thông điệp truyền thông. Một thông điệp truyền thông thành công, thông điệp đó đưa vào trong tâm trí khách hàng.
Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi
Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
Phùng Hà
Phùng Hà

Tư vấn - 0933009098

Phùng Hà Phùng Hà
Minh Vy
Minh Vy

Tư vấn - 0936.311.275

Minh Vy Minh Vy